เคล็ดลับน่ารู้: ลงทุนในกระเป๋าแบรนด์เนมอย่างไรให้ได้กำไร

ในบรรดาสินค้าแบรนด์เนมทั้งหลาย นอกจากนาฬิกาแบรนด์หรูแล้ว กระเป๋าแบรนด์เนมเองก็ถือเป็นอีกหนึ่งทรัพย์สินที่ได้รับความนิยมในการลงทุนทั้งในไทยและต่างประเทศ เพราะเป็นสิ่งที่มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง หากใครที่กำลังจะเริ่มต้นลงทุนในกระเป๋าแบรนด์เนมสักใบ วันนี้เรามี 7 เคล็ดลับการลงทุนในกระเป๋าแบรนด์เนมให้ได้กำไรมาฝากกัน

เผย 7 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณลงทุนในกระเป๋าแบรนด์เนมได้อย่างคุ้มค่า

เคล็ดลับลงทุนในกระเป๋าแบรนด์เนมให้ได้กำไร

1. เลือกลงทุนในกระเป๋ารุ่นคลาสสิก

หนึ่งในคำถามที่หลายคนสงสัยกันมากที่สุดเมื่อก้าวเข้าสู่วงการลงทุนก็คือ กระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นใดบ้างที่เหมาะแก่การลงทุน? คำตอบก็คือกระเป๋ารุ่นคลาสสิกเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับมือใหม่ โดยเฉพาะรุ่นคลาสสิกจากแบรนด์ระดับตำนานอย่าง Louis Vitton, Chanel หรือ Hermes เพราะกระเป๋าเหล่านี้เปรียบเสมือนหน้าตาของแบรนด์ ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์และดีไซน์ที่โดดเด่น ไม่ว่าใครก็อยากจะได้มาครอบครอง ยิ่งสะสมไว้นานก็ยิ่งเก็งกำไรได้มากเป็นเท่าตัว

2. เลือกลงทุนในกระเป๋ารุ่น Limited Edition

นอกจากกระเป๋ารุ่นคลาสสิกแล้ว กระเป๋ารุ่น Limited Edition ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรค่าแก่การลงทุนไม่แพ้กัน เพราะแน่นอนว่ายิ่งมีจำกัด ความต้องการก็ยิ่งสูง และย่อมส่งผลให้ราคาพุ่งสูงขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นแล้วใครที่อยากจะได้กำไรดี ๆ จากการลงทุนในกระเป๋าแบรนด์เนม ต้องรีบจับจองกระเป๋ารุ่น Limited Edition กันให้ไว โดยเฉพาะรุ่นที่มีเพียงไม่กี่ใบในโลก หรือเป็นรุ่นที่จัดทำขึ้นเฉพาะในโอกาสพิเศษ รวมถึงรุ่นที่ไป Collab กับแบรนด์ดังอื่น ๆ รับรองว่าจะสามารถทำกำไรได้ดีจนคุณต้องตกใจเลยทีเดียว

3. เลือกจากดีไซน์ที่ Timeless มากกว่า Trendy

เช่นเดียวกับสินค้าแฟชั่นอื่น ๆ กระเป๋าแบรนด์เนมสไตล์เรียบหรูดูคลาสสิกเหนือกาลเวลานั้นมีแนวโน้มที่จะได้รับความนิยมมากกว่ากระเป๋าที่ดูล้ำสมัย เพราะไม่ว่าเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ก็ยังดูสวยโดดเด่น แม้จะผ่านไป 5-10 ปี กระเป๋าที่มีความ Timeless นี้ก็อาจกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง ในขณะเดียวกันหากกระเป๋าใบนั้นมีดีไซน์ที่แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ มากเกินไป ก็อาจทำให้ไม่เป็นที่นิยมเท่าที่ควร และราคาก็จะตกลงโดยเร็วอีกด้วย ฉะนั้นแล้วก่อนที่จะตัดสินใจซื้อกระเป๋าสักใบมาลงทุน ให้พิจารณาจากดีไซน์ที่เรียบง่ายจะดีกว่า

4. หลีกเลี่ยงกระเป๋ารุ่นที่มีการรีสต๊อกบ่อย ๆ

สิ่งหนึ่งที่ทำให้กระเป๋าแบรนด์เนมเป็นสินทรัพย์ที่เหมาะแก่การลงทุนก็คือการที่กระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีจำนวนจำกัด ในการผลิตและจัดจำหน่ายแต่ละครั้งอาจเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวโดยไม่มีการรีสต๊อกซ้ำอีก จึงทำให้กระเป๋าแบรนด์เนมเป็นสินค้าที่มีความพิเศษเป็นอย่างมาก ดังนั้นเคล็ดลับในการลงทุนให้ได้กำไรก็คือ จะต้องเลือกจากรุ่นที่ไม่มีการรีสต๊อกบ่อย ๆ หรือไม่มีการรีสต๊อกอีกเลย เพราะยิ่งมีจำนวนมากหรือยิ่งหาซื้อได้ง่ายเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้กระเป๋าราคาตกไปอย่างรวดเร็วมากเท่านั้น

5. ทำการศึกษากระเป๋าอย่างละเอียด

ไม่ว่าจะลงทุนในสินทรัพย์ประเภทใด สิ่งสำคัญก็คือการศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด การลงทุนในกระเป๋าแบรนด์เนมเองก็เช่นเดียวกัน เพราะไม่ใช่ว่าแค่ขึ้นชื่อว่าเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมแล้ว ทุกรุ่นจะสามารถกำไรได้ดีเสมอไป ก่อนที่จะตัดสินใจลงเงินไปกับกระเป๋ารุ่นไหนจึงควรหาข้อมูลของแต่ละรุ่นให้ดี ควบคู่ไปกับการศึกษาเทรนด์ในตลาดว่าช่วงนี้กระเป๋าจากแบรนด์ไหนที่มีแนวโน้มจะได้รับความนิยม วิธีนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสในการทำกำไรได้โดยที่ไม่ต้องเสี่ยงขาดทุน

6. ดูแลกระเป๋าให้เหมือนใหม่อยู่เสมอ

นอกจากปัจจัยอื่น ๆ แล้ว ยังมีเรื่องใกล้ตัวที่หลายคนมองข้ามไปก็คือการดูแลรักษากระเป๋าให้เหมือนใหม่อยู่เสมอ เพราะถึงแม้กระเป๋าแบรนด์เนมจะเป็นสิ่งที่มีมูลค่าสูง แต่หากเกิดรอยตำหนิแม้เพียงเล็กน้อย ก็อาจทำให้ราคาตกลงได้ง่าย ๆ บางครั้งอาจทำให้ขายต่อได้ยากเลยทีเดียว ซึ่งการดูแลรักษากระเป๋านั้นจะต้องทำอย่างถูกวิธี ตั้งแต่การจัดเก็บในพื้นที่และอุณหภูมิที่เหมาะสม การเช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำยาที่เหมาะกับหนังแต่ละประเภท ไปจนถึงการเก็บรักษาอุปกรณ์ ถุง และการ์ดให้ครบถ้วน จะช่วยให้เราขายกระเป๋าแบรนด์เนมต่อได้โดยที่ราคาไม่ตกแม้แต่น้อย

7. ขายในเวลาที่เหมาะสม

เคล็ดลับสุดท้ายที่อยากให้ทุกคนนึกถึงอยู่เสมอก็คือ การอดทนเฝ้ารอเพื่อที่จะขายในเวลาที่เหมาะสม เพราะบางครั้งหากใจร้อนรีบขายเร็วเกินไปก็อาจทำให้ได้ราคาต่ำกว่าที่ควรจะเป็น แนะนำว่าก่อนที่จะลงขาย ควรพิจารณาจากแนวโน้มความนิยมในช่วงนั้น ๆ หรือปรึกษากับร้านที่น่าเชื่อถือเพื่อช่วยให้เราทำกำไรจากกระเป๋าแบรนด์เนมได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด 

สำหรับใครที่สนใจเริ่มต้นลงทุนในกระเป๋าแบรนด์เนม สามารถปรึกษาได้เลยที่ Minnie Brandname เพราะเราคือร้านรับซื้อ รับขายฝากและรับฝากขายกระเป๋าแบรนด์เนมทุกรุ่น พร้อมให้คำแนะนำด้านการลงทุนโดยผู้เชี่ยวชาญ การันตีด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในวงการสินค้าแบรนด์เนม มีบริการรับซื้อถึงบ้านและบริการโอนเงินด่วนตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อได้เลยที่ Line Official: @minnie.bns หรือโทร. 06-4239-8291