วิธีฝากขายกระเป๋าแบรนด์ให้ได้กำไรสำหรับมือใหม่อยากรีเซล

การฝากขายกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองหรือการรีเซลกระเป๋านั้นเป็นธุรกิจหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และมีแนวโน้มว่าจะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเพราะความต้องการของตลาดพุ่งสูงขึ้นอย่างไม่มีขีดจำกัด โดยเฉพาะกระเป๋าแบรนด์เนมที่เป็นรุ่น Limited Edition หรือรุ่น Classic ที่หาได้ยากในปัจจุบัน ที่อาจสามารถทำกำไรได้มากเป็นเท่าตัว

สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากจะเริ่มต้นรีเซลกระเป๋าเพื่อทำกำไร ไม่ว่าจะรีเซลกระเป๋ามือหนึ่งหรือมือสอง แต่ยังไม่แน่ใจว่าต้องเตรียมตัวอย่างไร มาหาคำตอบได้ในบทความนี้เลย

ความแตกต่างระหว่างการรีเซลกระเป๋ามือหนึ่งและรีเซลกระเป๋ามือสอง

การรีเซลกระเป๋ามือหนึ่ง

กระเป๋าแบรนด์เนมบางรุ่นนั้นเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูง เมื่อวางจำหน่ายก็ทำให้ขายหมดในเวลาอันรวดเร็ว รวมไปถึงแบรนด์เนมบางยี่ห้ออย่าง Hermès ที่มีการจำกัดเงื่อนไขการซื้อ ทำให้คนทั่วไปยากที่จะเข้าถึง ดังนั้นหากเราสามารถซื้อกระเป๋าที่ได้รับความนิยมเหล่านี้ได้ ก็จะสามารถนำมาขายต่อให้กับผู้ที่สนใจ และอาจทำกำไรได้ตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว

การรีเซลกระเป๋ามือสอง

การรีเซลกระเป๋ามือสองนั้นก็คือการที่เราหาซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมที่ใช้แล้วจากคนที่ต้องการจะปล่อยต่อ และนำมาขายในราคาที่สูงขึ้น ซึ่งการรีเซลกระเป๋ามือสองสำคัญตรงที่เราจะต้องศึกษาว่าในช่วงนี้คนกำลังมองหากระเป๋าแบรนด์ไหน หรือรุ่นใดเป็นพิเศษ รวมถึงยังจะต้องตรวจเช็กสภาพของกระเป๋า ว่ายังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ เหมาะที่จะนำไปขายต่อหรือไม่ ซึ่งจะต้องอาศัยความคุ้นเคยกับกระเป๋าแบรนด์เนมในระดับหนึ่ง จึงจะสามารถทำกำไรจากการรีเซลได้อย่างคุ้มค่า

จะเริ่มรีเซลกระเป๋า ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

สำหรับมือใหม่ที่อยากเริ่มธุรกิจรีเซลกระเป๋า สามารถเริ่มต้นจากการฝากขายกระเป๋าแบรนด์เนมใบเก่าของตัวเอง โดยมีวิธีในการเตรียมตัวดังนี้

ศึกษาข้อมูลกระเป๋าอย่างละเอียด

ก่อนอื่นเราจะต้องทำการศึกษาข้อมูลของกระเป๋าอย่างละเอียดเสียก่อน เช่น กระเป๋ารุ่นนี้มีความพิเศษอย่างไร หนังของกระเป๋าทำมาจากอะไร เพื่อที่จะได้ให้ข้อมูลการขายได้อย่างครบถ้วน

เตรียมอุปกรณ์กระเป๋าให้ครบ 

สิ่งสำคัญในการรีเซลกระเป๋าให้ได้กำไรก็คือการเก็บอุปกรณ์ของกระเป๋าไว้ให้ครบ ไม่ว่าจะเป็นกล่อง ถุงผ้า การ์ด และที่สำคัญก็คือใบเสร็จ เพราะจะเป็นหลักฐานยืนยันได้ว่ากระเป๋าแบรนด์เนมของเราเป็นของแท้แน่นอน ซึ่งยิ่งอุปกรณ์ครบและกระเป๋าของเรายังอยู่ในสภาพดี ก็ยิ่งทำให้สามารถขายต่อได้ในราคางาม

ตั้งราคากระเป๋าอย่างไรให้ได้กำไร

  • ดูจากเทรนด์ความนิยมของกระเป๋าในช่วงนั้น ๆ 
  • ดูจากราคามือหนึ่งเปรียบเทียบกับราคารีเซลจากแหล่งอื่น ๆ  
  • ดูว่ากระเป๋าที่มีพิเศษอย่างไร ยิ่งเป็นรุ่น Limited และ Classic ยิ่งได้กำไรดี 

ตั้งราคากระเป๋าอย่างไรให้ได้กำไร

ขายด้วยตัวเองผ่านช่องทางออนไลน์

เมื่อเราพร้อมสำหรับการขายกระเป๋าแล้ว สำหรับมือใหม่อาจจะลองเริ่มต้นจากการประกาศขายผ่านทาง Social Media ของตัวเอง ซึ่งข้อดีก็คือเราสามารถพูดคุยกับผู้ซื้อได้โดยตรง แต่ข้อเสียก็คืออาจจะถูกต่อราคาลงไปมากและอาจมีความเสี่ยงที่มิจฉาชีพจะติดต่อเข้ามาได้ด้วยเช่นกัน จึงต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษ

ขายกับร้านรับฝากขายกระเป๋าแบรนด์เนมที่น่าเชื่อถือ

อีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจสำหรับผู้เริ่มต้นก็คือการฝากขายกับร้านที่น่าเชื่อถือ ซึ่งข้อดีก็คือกระเป๋าของเราจะได้รับการดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำแนะนำในการตั้งราคาพร้อมคอยติดต่อกับผู้ซื้อให้ในทุกขั้นตอน ทำให้ลดความเสี่ยงการเผชิญกับมิจฉาชีพ ช่วยให้สามารถขายกระเป๋าได้ในเวลาอันรวดเร็วและได้กำไรดีอีกด้วย 

แนะนำ 5 กระเป๋าแบรนด์เนมที่ได้รับความนิยมในการรีเซลมากที่สุด

  • Hermès Birkin Bag 
  • Hermès Kelly Bag
  • Chanel Classic Flap Bag
  • Chanel Boy Bag
  • Louis Vuitton Neverfull Bag
ฝากขายกระเป๋าแบรนด์

สำหรับใครที่สนใจการรีเซลกระเป๋า Minnie Brandname มีบริการรับฝากขายกระเป๋าแบรนด์เนมทุกยี่ห้อ ดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในวงการสินค้าแบรนด์เนมมามากกว่า 10 ปี ปลอดภัยด้วยบริการรับสินค้าถึงที่ และบริการโอนเงินทันทีตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อเราได้ที่ Line Official @minnie.bns หรือโทรศัพท์ 064-2398291