จริง or มิจฉาชีพ: เช็กลิสต์ร้านรับซื้อกระเป๋าแบรนด์มือสอง

รวมวิธีเช็กว่าร้านรับซื้อกระเป๋าแบรนด์มือสองนั้นจริงหรือปลอม

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราจะสังเกตเห็นได้ว่ามีร้านรับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมเกิดขึ้นมากมาย เพราะธุรกิจร้านรับซื้อกระเป๋าแบรนด์มือสองนั้น สามารถสร้างเม็ดเงินหรือกำไรจากการลงทุนได้อย่างมหาศาล จากการที่รับซื้อแล้วขายไป แต่อย่างไรก็ตาม อาจมีผู้ไม่ประสงค์ดีฉวยโอกาสจากจุดนี้สวมรอยเป็นมิจฉาชีพหลอกลวงเงินจากผู้ที่ชื่นชอบการซื้อกระเป๋าหรือของแบรนด์เนมมือสองไปไม่น้อยเช่นกัน 

ด้วยเหตุนี้ หากคุณกำลังตัดสินใจซื้อหรือขายกระเป๋ามือสองกับร้านรับซื้อสินค้าแบรนด์เนม มือสองอยู่ วันนี้เราได้สรุปเช็กลิสต์สำหรับสแกนเหล่ามิจฉาชีพมาแจกให้ทุกคนฟรี ๆ แล้ว จะได้รู้ว่าใครขายจริง ใครเป็นตัวปลอม! 

1. รีวิวการซื้อขายจากลูกค้าเก่า มีหลักฐานแสดงตัวตน

วิธีแรกเลยที่เราจะใช้ในการเช็กว่าร้านรับซื้อกระเป๋าแบรนด์นั้นจริงหรือปลอม! ลองสังเกตได้จากการรีวิว ยิ่งร้านนั้นมีรีวิวการรับซื้อ การขายไปและรูปหลักฐานการส่งจริงมากเท่าไหร่ ร้านยิ่งดูน่าเชื่อถือมากขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รูปรีวิวการรับ-ส่งสินค้ากับมือลูกค้าพร้อมใบหน้าของเจ้าของร้านและลูกค้า รวมถึงแชตการโอนเงินต่าง ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่มิจฉาชีพหรือร้านรับซื้อกระเป๋าแบรนด์มือสองจอมปลอมทำขึ้นได้ยาก ยิ่งปลอมให้มีจำนวนรีวิวมาก ๆ แล้วยิ่งทำได้ยาก ที่สำคัญต้องมีหลักฐานแสดงตัวตน อย่างหน้าตาของเจ้าของร้าน เบอร์โทรศัพท์หรือหากมีหน้าร้านจริงก็จะช่วยให้เช็กได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย

2. ไปกับเพื่อนที่ชำนาญ นัดรับเพื่อเช็กว่าแบรนด์เนมจริง or ก็อปเกรด AAA

บางทีเราอาจจะเป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มซื้อของแบรนด์เนมมือสองจึงยังไม่ชำนาญในการเช็กว่าจริงหรือปลอม ซึ่งอาจมีโอกาสโดนกลฉ้อฉลได้ง่ายมาก ๆ เพราะฉะนั้นหากเป็นร้านที่ไม่มีหน้าร้านออฟไลน์ หรือเราไม่เคยเจอร้านนั้นมาก่อน แนะนำให้นัดรับเพื่อเช็กของ โดยควรไปกับเพื่อนหรือคนรู้จักที่เชี่ยวชาญและรู้จริงเกี่ยวกับกระเป๋าหรือสินค้าแบรนด์เนมโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยเราสแกนทุกรายละเอียดต่าง ๆ อย่างมืออาชีพ ขอย้ำทุกคนเลยว่า จะซื้อของแบรนด์เนมกับร้านรับซื้อกระเป๋าแบรนด์มือสองทั้งที ต้องได้ของดีไปเลย ไม่ควรเสียทั้งเงิน ทั้งความรู้สึกฟรี ๆ ถูกต้องไหม?

3. ให้แม่ค้าถ่ายรูปทุกมุมที่ต้องการให้ดูเพื่อดูว่าปลอมไหม!

ก็บอกให้ร้านรับซื้อกระเป๋าแบรนด์ถ่ายรูปแบบสับ ๆ ไปเลยสิคะ ถ่ายซ้ายอีกนิด ขวาอีกหน่อย ขอดูซิป ถ่ายสภาพภายในกระเป๋า ถ่ายก้นกระเป๋าให้หน่อยค่ะ ขอรูปอุปกรณ์ทั้งหมดด้วยค่ะ และอีกวิธีที่คนชอบใช้กันก็คือ วิธีชู 2 3 4 นิ้วพร้อมกับกระเป๋าเพื่อเช็กว่าปลอมหรือเปล่าด้วย ซึ่งถือว่าเป็นทริกเนียน ๆ สำหรับคนที่ซื้อ-ขายกระเป๋าแบรนด์เนมมืออาชีพ ที่จะช่วยเราเช็กได้ว่าร้านนั้นมีตัวตนจริง ๆ ไหม เชื่อถือได้หรือเปล่า เพราะบางทีอาจมี Account มิจฉาชีพปลอมเป็นร้านรับซื้อสินค้าแบรนด์เนมมือสองออนไลน์ บนไอจีหรือเฟซบุ๊ก ซึ่งไม่ได้มีสินค้าอยู่จริงเลยด้วยซ้ำ

หวังว่าเช็กลิสต์ร้านรับซื้อกระเป๋าแบรนด์มือสองว่าจริง or มิจฉาชีพนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ สำหรับใครที่กำลังสนใจซื้อหรือขายต่อของแบรนด์เนมใด ๆ อยู่แล้วแต่ไม่รู้จะเลือกร้านไหนดี เพราะกลัวถูกหลอก ขอบอกเลยว่าที่ Minnie Brandname เราคือร้านรับฝากขายสินค้าแบรนด์เนมที่มีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย รับประกันของแท้ 100% ทุกชิ้นทุกแบรนด์ การันตีให้ราคาดีที่สุด ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในวงการสินค้าแบรนด์เนม พร้อมบริการรับซื้อถึงบ้าน และบริการโอนเงินด่วนตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อได้เลยที่ Line Official: @minnie.bns หรือโทร. 06-4239-8291