ซื้อแบรนด์ดังให้ได้กำไร: สินค้าแบรนด์เนมไหนเหมาะแก่การลงทุน?

แนะนำ 5 ประเภทของสินค้าแบรนด์เนมที่เหมาะแก่การลงทุน

ในยุคที่ใคร ๆ ก็พูดคำว่าลงทุนและเชียร์ให้หา Passive Income จากช่องทางอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากการทำงานประจำ อีกหนึ่งการลงทุนที่ถูกใจทั้งขาช้อปและคนชอบซื้อของสะสมคงหนีไม่พ้นการลงทุนในสินค้าแบรนด์เนม โดยเฉพาะกระเป๋า ที่กำลังได้รับความนิยมทั้งในหมู่คนหนุ่มสาวและคนในหลากหลายช่วงวัย และมีการซื้อมาขายไปเพื่อทำกำไรเสมือนเป็นสินทรัพย์ทางการเงินชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ เรามาดูข้อดีของสินค้าแบรนด์เนมน่าลงทุนกันดีกว่าว่าทำไมหลายคนถึงเลือกแบ่งเงินมาซื้อขายสินค้าประเภทนี้ พร้อมเคล็ดลับดี ๆ สำหรับมือใหม่ที่อยากเริ่มลงทุนในกระเป๋าแบรนด์เนมและสินค้าตัวดังจากแบรนด์ระดับลักซ์ชัวรี่

ลงทุนในสินค้าแบรนด์เนมดีอย่างไร ทำไมหลายคนถึงชอบ?

ลงทุนในสินค้าแบรนด์เนมดีอย่างไร ทำไมหลายคนถึงชอบ?

เชื่อว่าหลายคนเป็นแฟนคลับงานดีไซน์ที่ภูมิฐานและมีเอกลักษณ์ของแบรนด์ระดับไฮเอนด์หลาย ๆ แบรนด์อยู่แล้ว และชื่นชอบการช้อปปิ้งสินค้าคอลเลคชันใหม่เพื่ออัปเดตเทรนด์อยู่เสมอ การลงทุนกระเป๋าแบรนด์เนม หรือสินค้าแบรนด์เนมอื่น ๆ ด้วยการซื้อมาใช้แล้วขายต่อจึงตอบโจทย์ให้คุณได้ใช้ของชิ้นที่ชอบ แต่ก็ยังนำไปปล่อยต่อเพื่อคืนทุนหรือสร้างกำไรแล้วนำไปซื้อชิ้นใหม่ได้

ซื้อมาแล้วราคาไม่ตก

ของบางอย่างซื้อมาแล้วอาจจะขายต่อได้เพียงครึ่งหนึ่งของราคาเดิม แต่สำหรับสินค้าแบรนด์เนมรุ่นที่เหมาะแก่การลงทุนนั้นไม่เหมือนกัน เพราะมีมูลค่าทางเวลา สามารถซื้อเก็บไว้ก่อนแล้วค่อยขายต่อได้ โดยหากเป็นรุ่นยอดนิยม รุ่นคลาสสิก รุ่นลิมิเต็ด มีสภาพดีเหมือนใหม่ หรือสินค้าของแบรนด์หรูที่ไม่เคยจัดโปรโมชันลดราคามักจะขายได้ราคาดีและไม่มีทางต่ำกว่าต้นทุนเลย แถมบางรุ่นยิ่งเก็บนานจนกลายเป็นของหายากยิ่งขายได้กำไรดี

ช่วยกระจายความเสี่ยงในการลงทุน

หากใครยังไม่แน่ใจว่าลงทุนในกระเป๋าแบรนด์เนมจะดีไหม ต้องบอกเลยว่า การลงทุนที่ดี คุณควรกระจายความเสี่ยงโดยนำเงินไปลงทุนหลายช่องทาง ไม่ฝากความหวังไว้กับการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทใดประเภทหนึ่งมากเกินไป หากชีวิตประวันคุณลงทุนในรูปแบบอื่นอยู่แล้ว การลงทุนในของแบรนด์เนมก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งเพื่อไม่ให้เงินของคุณจมอยู่กับเครื่องมือการลงทุนเพียงประเภทเดียว

สินค้าแบรนด์เนมไหนเหมาะแก่การลงทุน มือใหม่ควรเริ่มต้นจากอะไร?

1. รุ่นคลาสสิก

สินค้าในแต่ละแบรนด์มักจะมีรุ่นคลาสสิกที่ครองใจลูกค้ากลุ่มใหญ่อยู่แล้ว รุ่นคลาสสิกเป็นอะไรที่หาซื้อไม่ยากและนำมาใช้งานได้เรื่อย ๆ ไม่ดูเก่า มีดีไซน์ที่เหนือกาลเวลาและไม่ตกเทรนด์ หากต้องการลงทุนในกระเป๋าหรือสินค้าแบรนด์เนมอื่น ๆ แต่ยังไม่รู้จะเลือกรุ่นไหนให้เริ่มจากรุ่นคลาสสิกก่อน

2. Limited Edition

สินค้ากระเป๋าแบรนด์เนมที่เหมาะแก่การลงทุนเป็นอย่างมากคือรุ่น Limited Edition ด้วยความที่หายากจึงเป็นที่ต้องการในหมู่นักสะสมและผู้ที่คลั่งไคล้ในตัวแบรนด์ สามารถเก็บสะสมเป็นคอลเลคชันได้

3. คอลเลคชันใหม่ล่าสุด

สำหรับกระเป๋าหรือสินค้าแบรนด์เนมที่เพิ่งออกใหม่ล่าสุด หรือเป็นรุ่นที่ฮิตในช่วงเวลาหนึ่งนั้นจัดเป็นรุ่นที่ควรค่าแก่การลงทุน หากมีโอกาสซื้อได้ก่อนใคร สามารถนำมาขายต่อในราคาสูงขึ้นในช่วงที่กำลังเป็นที่ต้องการ หรือซื้อมาลองใช้สักครั้งเพื่อตามเทรนด์แล้วหาโอกาสขายต่อก็ทำได้เช่นกัน

4. วัสดุมีมูลค่าในตัวเอง

อีกทางเลือกของการลงทุนในสินค้าแบรนด์เนมคือการเลือกสินค้าที่ประดับหรือทำจากวัสดุที่มีมูลค่าในตัวเอง เช่น ทองคำ เพชร ทองคำขาว หรือวัสดุหายาก  เพราะนอกจากจะโดดเด่นและมีราคาด้วยตัวของแบรนด์ระดับไฮเอนด์เองแล้ว วัสดุเหล่านี้ยังคงทนและไม่มีวันเสื่อมมูลค่า

5. มีเอกลักษณ์หรือความพิเศษ

สินค้ากระเป๋าน่าลงทุนและการันตีว่าจะเป็นที่ต้องการจนทำกำไรได้แน่ ๆ คือรุ่นที่มีความพิเศษในตัวเอง เช่น เป็นสินค้าแฮนด์เมดที่แต่ละชิ้นมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกันเลย หรือมีนวัตกรรมบางอย่างที่คิดค้นขึ้นมาเป็นพิเศษเฉพาะรุ่นนั้น ๆ

หากใครที่ชอบใช้สินค้าแบรนด์เนมเพราะชื่นชอบในดีไซน์เรียบหรูและคุณภาพของสินค้าอยู่แล้ว และมองหาช่องทางการสร้างรายได้จากความชอบของตัวเอง สามารถลองมาลงทุนในกระเป๋าแบรนด์เนมหรือสินค้าระดับลักซ์ชัวรี่แบรนด์อื่น ๆ ได้กับ Minnie Brandname เรามีบริการรับซื้อและรับฝากขายกระเป๋าแบรนด์เนมทุกรุ่น มั่นใจได้เพราะเราจดทะเบียนการค้าอย่างถูกต้องและมีประสบการณ์ในวงการนี้มาแล้วมากกว่า 10 ปี ซื่อสัตย์ จริงใจ และให้ข้อเสนอที่ดีที่สุดกับคุณ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line ID: @minnie.bns